Cách tính số lượng Koi cho phép trong hồ

Cá koi là loài cá ngoại nhập vốn có xuất xứ từ nước Nhật. Do đó thì những đặc tính sinh sống của cá cũng có ít nhiều sự khác biệt khi so sánh với những loại cá Việt Nam. Người chơi muốn cho cá sinh trưởng khỏe mạnh, cần phải tìm hiểu nhiều về các kỹ thuật nuôi cá như là thức ăn, lọc nước, nhiệt độ, bệnh tật… trong đó thì không gian sống của cá chiếm một phần khá quan trọng, là yếu tố quyết định sự phát triển của cá.

số lượng koi trong hồ

Đặc biệt đối với những ai mới bắt đầu làm quen và chăm sóc cá Koi, thường có thói quen nuôi cá với số lượng dày đặc. Đây không phải là điều tốt, vì quá nhiều cá trong ao, sẽ ảnh hưởng nhiều đến chất lượng nước ao, làm cá không phát triển tốt, trường hợp nặng hơn có thể dẫn đến cái chết cho cá. Nuôi cá với số lượng thích hợp theo một tỉ lệ chuẩn, sẽ giúp cho môi trường sống của cá luôn được ổn định.

Để xác định số lượng cá koi trong ao có thể sử dụng công thức như sau:

Số lượng cá = l x w : Kích thước Cá : 150
l  = chiều dài ao (cm)
w = chiều rộng ao (cm)


Ví dụ: 

Chiều dài ao: 200cm, chiều rộng ao: 100cm, kích thước cá: 10cm

Số lượng cá Koi thích hợp = 200 x 100 : 10 : 150

Kết quả số lượng cá Koi = 13

Cách tính này mang tính tương tối , với bộ lọc nước tốt, hệ thống máy sủi khí tốt, và thiết kế ao tốt có thể được chứa dc số lượng cá nhiều hơn và giữ dc sự tăng trưởng tối ưu. Thêm một thác nước trong ao sẽ cải thiện chất lượng nước, bởi vì những thác nước sẽ cho kết quả nhiều oxy hơn là rất hữu ích cho cá koi.

Tiêu chuẩn tối ưu dễ tính : 1con/1m3.

Bình Luận

Koikichi - Tài liệu tham khảo thêm