Tầm quan trọng của việc chống thấm Hồ cá Koi:

Chống thấm luôn luôn là giai đoạn rất quan trọng và không thể thiếu nhưng thường được các chủ đầu tư bỏ qua hoặc xem nhẹ. Một phần vì các cam kết “nửa vời” của các thợ xây dựng hoặc đơn vị thi công. Chủ đầu tư luôn luôn phải trả giá về tài chính lẫn tinh thần mỗi khi hồ Koi gặp sự cố thấm dột, ảnh hưởng đến chất lượng công trình, đặc biệt các hồ Koi đặt trên sân thượng.              

Chống thấm hồ Koi đặc biệt tối quan trọng vì hồ cá là nơi luôn luôn trữ nước quanh năm, là nơi vi sinh hoặc rong rêu bám vào ăn mòn theo thời gian. Ngoài ra, hồ Koi do tính chất lưu thông tuần hoàn nước nên các điểm tiếp giáp đường ống pvc hoặc các điểm góc L giữa nền và tường luôn cần phải được xử lý đặc biệt và chắc chắn.

Chống thấm liên quan đến kết cấu của hồ. Những yếu tố sau đây cần được đánh giá và thực hiện kỹ càng:

  • - Bê tông đổ đáy và vữa hồ phải đúng định mức tiêu chuẩn nhà sản xuất công bố, không thể rút bớt hay pha chế bằng “kinh nghiệm cá nhân”

  • - Phải khảo sát địa chất hồ cá kỹ lưỡng, để có phương án kết cấu hồ Koi vững chắc và chịu được các rung chấn, tác động bên ngoài

  • - Thực hiện đúng quy trình chống thấm nhà sản xuất công bố, không nên đốt cháy giai đoạn hoặc bỏ bớt quy trình tiêu chuẩn đề ra

Giải pháp chống thấm hồ cá Koi đến từ Nhật Bản:

Nhân Đại Thành tự hào là nhà phân phối giải pháp chống thấm cao cấp “Made in Japan”, được chứng nhận hơn 50 năm tại Nhật Bản. Giải pháp chống thấm của Sanken Việt Nam, được sản xuất dưới sự uỷ quyền và phân phối của Sanken Nhật Bản.

Website tham khảo: https://www.sanken.vn

Những ưu điểm đặc biệt duy nhất của giải pháp chống thấm Sanken Nhật Bản:

- Độ đàn hồi 1200%

- Chịu được nhiệt độ từ âm 23 độ C đến 60 độ C

- Dễ dàng thi công (quét, lăn, phun), không cần pha chế thêm bất cứ nguyên liệu nào

- Không mùi, không độc hại cho cá Koi và người thi công.

- Quy trình & chất lượng đẳng cấp Nhật Bản, bảo hành 10 năm.

- Chúng tôi luôn có sản phẩm CO CQ Nhật Bản cho mọi công trình khắt khe nhất.

 

GÓI GIẢI PHÁP CHỐNG THẤM CỦA SANKEN NHẬT BẢN BAO GỒM NHỮNG SẢN PHẨM SAU:

O-PHALT : Là màng caosu đàn hồi cao và chống thấm nước, là thành phần chính quan trọng trong giải pháp chống thấm. Nhờ vào tính đàn hồi co giãn của cao su và chống thấm của nhũ tương nhựa đường, O-Phalt luôn là lựa chọn hàng đầu tại Nhật Bản, nay đã có mặt tại Việt Nam.

BASE + PRIMER: là vữa hồ polymer giúp trám, trét, phủ lên bề mặt bê tông , hay bề mặt đã xuống cấp; nhằm gia cố và ổn định bề mặt, giúp tiết kiệm lượng O-Phalt sử dụng và tăng cường sự ổn định, chắc chắn cho bê tông.

Vải CROSS : Là loại vải chống thấm có tác dụng tăng cường kết cấu cho lớp O-Phalt, đặc biệt hữu dụng trong các góc liên kết chữ L, tiếp điểm đường ống, ống cống v.v...

Chúng ta có thể thấy công việc chống thấm đòi hỏi nhiều công phu và thời gian tiến hành. Đây là quy trình chống thấm bảo hành 10-20 năm tại Nhật Bản, đã được quốc tế và các hiệp hội chống thấm Nhật Bản công nhận. Vì thế chúng tôi thực tâm khuyến cáo các chủ đầu tư đối với các quy trình chống thấm nào "một phát ăn ngay", "sơn 2-3 trong 1" hay cam kết bảo hành chống thấm mà không thực hiện công phu, tỉ mỉ thì cần phải suy xét kỹ về chất lượng và độ bền, giá thành của quy trình đó.

Quy trình chống thấm hồ cá có thể rút ngắn theo cách thông thường như sau (chúng tôi không khuyến cáo):

- Đối với hồ Koi mới đổ bê tông, có thể bỏ qua lớp đầu tiên (thường gọi là lớp lót) gồm hỗn hợp Base & Primer. Mục đích của lớp lót này để ổn định và làm sạch bề mặt hồ. Cách xử lý thông dụng hiệu quả thường làm (nhưng mất 1-2 ngày) là ngâm nước hồ mới tô trát. Đối với việc chống thấm hồ cũ, bắt buộc phải xử lý bằng hỗn hợp này

- Có thể chống thấm chỉ bằng 1 lớp O-Phalt (dĩ nhiên thời gian bảo hành chống thấm sẽ ngắn lại)

- Nếu muốn hồ Koi màu đen của O-Phalt thì vẫn khả thi. Lớp cuối cùng sẽ là O-Phalt & xi măng theo tỷ lệ: (1kg O-Phalt & 100g xi măng)

QUY TRÌNH THI CÔNG CHỐNG THẤM HỒ KOI TIÊU CHUẨN NHẬT BẢN:

Bước 1: Vệ sinh bề mặt thật sạch sẽ, không còn bụi bẩm, cát hoặc bột xi măng mịn.

Bước 2: Quét 1 lớp hỗn hợp Base & Primer nhằm ổn định bề mặt sàn

Bước 3: Quét 1 lớp O-Phalt

Bước 4: Dùng vải cross gia cường các góc L và điểm kết nối ống pvv. Quét tiếp 1 lớp O-Phalt

Bước 5: Quét 1 lớp O-Phalt

Bước 6: Dùng hỗn hợp Base & Primer bảo vệ lớp chống thấm O-Phalt:

Bước 7: Bước 6 đã hoàn thành thi công chống thấm. Tuy nhiên nếu bạn muốn bề mặt hồ cá màu đen có thể sơn đen hồ cá bằng sơn dầu, sơn PU, sơn epoxy v.v.... hoặc có thể quét tiếp 1 lớp O-Phalt để có màu đen cho hồ Koi.

Lưu ý quan trọng về sơn chống thấm O-Phalt:

- Vì O-Phalt là vật liệu chống thấm gốc nước nên cần hạn chế tiếp xúc 24/7 quanh năm suốt tháng => Nên có lớp bảo vệ màng chống thấm O-Phalt như lớp gạch, hỗn hợp vữa hồ polymer Base & Primer hoặc đơn giản là hồ dầu, hồ già.

- Thời gian chờ khô của các lớp thi công chống thấm là rất quan trọng, nên chờ khô tuyệt đối từng bước một. Thời gian chờ khô thay đổi tuỳ thuộc vào độ ẩm, nhiệt độ và thời tiết. Nên kiểm tra tình trạng khô & cứng của các lớp chống thấm trước khi sơn lớp chống thấm tiếp theo.

- Xem thêm các lưu ý khi thi công chống thấm Nhật Bản tại đây.