Chơi cá là chơi nước, để có được những con cá đẹp thì việc xử lý nguồn nước nuôi cá là điều tối quan trọng. Đặc biết đối với cá chép Koi, do đặc tính ăn tạp và ăn nhiều của Koi nên việc xử lý nguồn nước hồ Koi là bắt buộc và nghiêm túc nếu bạn muốn chơi Koi lâu dài.

Nếu bạn đã xây dựng hồ cá xong rồi nhưng chưa xây dựng hệ thống lọc cho hồ, bạn vẫn có thể sửa sai, khắc phục bằng cách bổ sung hệ lọc nước bằng những cách khác nhau. Còn nếu bạn đang lập kế hoạch thiết kế hệ thống lọc hồ Koi thì bài viết này sẽ rất hữu ích cho bạn để có một hồ Koi chất lượng.

Đây là bài viết trong cuốn "THE WORLD OF KOI" của tác giả Keith Holmes - Tony Pitham - Nick Fletcher được tác giả hwataelee (diễn đàn arowana và zna)  dịch và giới thiệu cho mọi người. Tài liệu này được đăng hầu như trên tất cả các trang về Koi bởi tính chuẩn mực, chi tiết, dễ đọc và xúc tích. Để làm được hết cả trong phần xử lý nước này là cả một nghệ thuật và đòi hỏi niềm đam mê, tìm tòi và sáng tạo rất lớn của người chơi bởi các sản phẩm cho hồ Koi tại thị trường VN còn khan hiếm, đa số phải Do It Yourself. Nhân Đại Thành xin share lại cho người đọc tài liệu hữu ích này.