Hệ thống quan trắc chất lượng nước Libelium (Spain)

Libelium (Tây Ban Nha) là một trong những hãng nghiên cứu và sản xuất các thiết bị và ứng dụng IoT hàng đầu thế giới, là một trong những công ty đại diện cho uy tín và chất lượng IoT. Những ứng dụng IoT cho Libelium cung cấp rất rộng rãi và đa dạng. Những thiết bị và đầu dò Libelium thuộc hàng công nghiệp và kỹ thuật cao, có thể đo lường những chỉ số phức tạp nên giá thành cao (nhưng vẫn ở mức cạnh tranh so với những thiết bị của các hãng cùng ngành).

Các chỉ số nước có thể quan trắc Các ứng dụng cụ thể của hệ thống Libelium Smart Water

     - Kiểm soát chất lượng nước uống: Canxi (Ca2 +), Iodide (I-), Chloride (Cl-), Nitrate (NO3-), pH
     - Giám sát nước nông nghiệp: Canxi (Ca2 +), Nitrate (NO3-), pH
     - Giám sát nước hồ bơi: Bromide (Br-), Chloride (Cl-), Fluoride (F-), pH
     - Xử lý nước thải: Cupric (Cu2 +), Silver (Ag +), Fluoroborat (BF4-), TSS, pH
     - Giám sát chất lượng nước nuôi trồng thủy hải sản: đo các điều kiện nước của động vật thủy hải sản như ốc sên, cá, tôm càng, hồ Koi, hồ cá tầm…. Các giá trị quan trọng là pH, oxy hòa tan, Nitrat (NO3-), Nitrite (NO2-), Amoniac (NH4) và nhiệt độ nước.

Nguyên lý hoạt động hệ thống giám sát IoT Smart Water của Libelium:

Hệ thống Libelium là hệ thống quan trắc phức tạp, nếu Quý khách quan tâm về sản phẩm, vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Công ty TNHH TM DV QT Nhân Đại Thành

Email: lienhe@nhandaithanh.vn

Hotline: 1900636345

Mô hình triển khai hệ thống quan trắc chất lượng nước IoT Libelium

Việt Nam được xem là một trong những quốc gia nuôi trồng và xuất khẩu thủy sản lớn trên thế giới. Trong hoàn cảnh Mỹ & liên minh châu Âu ngày càng áp dụng các các biện pháp kiểm soát chặt chẽ hơn về chất lượng cá và điều kiện nuôi trồng đối với ngành thủy hải sản. Việc tiến lên nên nông nghiệp công nghệ cao bằng cách áp dụng thiết bị và công nghệ 4.0 là điều cấp thiết và bắt buộc. Một trong những lựa chọn chất lượng và hiệu quả là áp dụng hệ thống giám sát chất lượng nước của hãng Libelium. Hệ thống có chức năng  theo dõi các thông số thời gian thực khác nhau để dễ dàng kiểm soát chất lượng nước và ngăn ngừa một số căn bệnh trên cơ thể cá từ đó nâng cao hiệu quả sản xuất.

Mô hình triển khai hệ thống Giám sát chất lượng nước IoT Libelium:

- Nhiệm vụ: Giám sát liên tục, tự động kết nối IoT để giám sát các chỉ số:

  * Chỉ số vật lý: PH, nhiệt độ, Oxy hòa tan

  * Chỉ số độc tố: NO2, NO3, NH4

 - Phương pháp triển khai: Dùng hệ thống của Libelium có tích hợp pin năng lượng mặt trời để thả các thiết bị đầu dò quan trắc tự động chỉ số nước trên các mặt hồ rộng. Tín hiệu sẽ được gửi về Meshlium để truyền dữ liệu lên Thing+ cloud server.

- Hình ảnh triển khai thực tế:

 

 

Những ưu điểm của hệ thống Libelium mang lại:

     - Tiêu thụ điện năng thấp, dễ dàng tích hợp pin năng lượng mặt trời.
     - Nhiều cảm biến đo chỉ số nước.
     - Nhiều chuẩn giao thức truyền dữ liệu.
     - Dễ dàng tích hợp với nhiều Cloud Server khác nhau.

Kết quả đầu tư hệ thống Libelium có thể mang lại:

    - Theo dõi thời gian thực để cải thiện sản xuất: chất lượng nguồn nước là một yếu tố hết sức quan trọng, đảm bảo chất lượng và điều kiện nuôi trồng theo các quy định quốc tế, . Thực tế cho thấy các đơn vị áp dụng hệ thống kĩ thuật mới mang vị thế cạnh tranh cao vượt trội so với các đơn vị áp dụng biện pháp nuôi trồng truyền thống.

    - Giảm thiểu cá chết vì dịch bệnh: nhờ việc giám sát liên tục và có cảnh báo khi có sự biến động. Hệ thống này cho phép chủ trang trại có thể sớm phát hiện được một số căn bệnh có thể phòng ngừa từ đó tiết kiệm chi phí trong điều trị bệnh và đảm bảo chất lượng cá trước mỗi mùa thu hoạch cũng như giảm bớt thiệt hại đến mức tối đa

  - Tăng năng suất nuôi trồng thủy sản: Những chủ trại có kinh nghiệm hoàn toàn có thể mạnh dạn tăng mật độ nuôi trồng dựa trên kết quả phân tích chất lượng nước IoT của hệ thống Libelium.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm về hệ thống

Nhân Đại Thành