Có rất nhiều cách thiết kế và thi công hệ thống điện cho hồ Koi và các thiết bị điện: từ đơn giản đến phức tạp, từ thủ công đến tự động hóa, tất cả đều có thể áp dụng cho các thiết bị điện trong hồ. Nhưng có những nguyên tắc cực kỳ quan trọng bất biến sau đây người chơi cần lưu ý:

- Phải tuyệt đối an toàn về điện:

o Các điểm tiếp xúc ổ cắm hoặc CB phải tuyệt đối kín nước và dây mát nối đất phải được đấu đúng. Vì thế các tủ điện chuyên dụng thường được người chơi ưu tiên sử dụng. o Hồ koi đa số sử dụng máy bơm chìm, vài người chơi cẩn thận nối vào CB nhưng phần dây mát lại không lưu tâm đến, dễ dẫn đến hiện tượng giật điện ảnh hưởng trực tiếp đến cá.

o Tránh mọi trường hợp các ổ cắm tạm, máy bơm đặt ngoài, hay máy oxy ngoài trời bị vô nước, mưa ướt sẽ dẫn đến cháy nổ điện, làm hư thiết bị và chết cá, nguy hiểm chết người.

o Lưu ý khi sử dụng CB chống rò, chống giật (ELCB, RCBO, MCCB): Các CB loại này sẽ đảm bảo an toàn về giật điện, chống rò rỉ điện nhưng rất dễ tự động cúp CB. Thường các máy bơm nước sẽ liên tục làm nhảy CB do các loại máy bơm nước tính tương thích điện từ chưa cao.

- BẮT BUỘC phải có hệ thống điện dự phòng:

o Khi cúp điện dù chỉ 1h đồng hồ, cái giá phải trả rất đắt. Đây là điều bắt buộc cơ bản mà bất cứ người chơi nào cũng phải đối mặt bởi EVN trong 1 năm đều có những ngày cúp điện định kỳ và đột xuất. Nếu không có hệ thống điện dự phòng thì Koi sẽ thiếu oxy và ra đi rất nhanh. Đây là lỗi chủ quan thường gặp nhất của các koikichi, kể cả các koikichi lâu năm.

o Một hệ thống điện dự phòng hay 1 UPS cửa cuốn là bắt buộc phải đầu tư thay vì đánh đổi sinh mạng của cả đàn Koi đắt tiền khi EVN ngắt điện.

Nhân Đại Thành không chỉ cung cấp cho người chơi những thiết bị điện cơ bản mà còn cung cấp những thiết bị cao cấp nhất nhằm đến hồ Koi thành 1 hồ Koi “thông minh & tự động hóa” với những lợi ích rất thiết thực sau:

- Ổ cắm thông minh: Báo động cúp điện, vẫn hoạt động khi bị mất wifi (thông qua sms)

- Hệ thống điện dự phòng

- Các loại CB, công tắc đồng hồ, tủ điện