Thời gian cho cá Koi ăn

Nuôi cá koi đòi hỏi người chơi phải am hiểu, vững vàng kiến thức để đảm bảo sự phát triển mạnh khỏe của cá. Từ những việc như đảm bảo nguồn nước sạch, hạn chế bệnh tật, cho đến nguồn thực phẩm cá ăn. Trong đó thì phương thức cho cá ăn là một yếu tố cực kì quan trọng, giúp nguồn nước luôn được giữ ở nồng độ ổn định, hạn chế việc đục nước, cũng như làm cá bị stress, sẽ dẫn đến bệnh tật.

cho cá koi ăn

Những khung giờ vào lúc sáng sớm và lúc bắt đầu chiều tối là lúc lượng oxy hòa tan trong nước đang ở mức thấp nhất, thời gian đó tốt nhất không nên cho cá koi ăn, vì sẽ không đảm bảo được sự hấp thu của cá, múi giờ đó vào khoảng 6,7 giờ sáng và 6,7 giờ chiều

Các mốc giờ tốt nhất cho việc ăn của cá là 7h30, 10h30, 13h30, 16h30, 21h30, đây là những khoảng thời gian cá hấp thu chất dinh dưỡng tốt nhất, riêng vài khoảng thời gian tối, nên giảm lượng thức ăn lại, vì nếu cho quá nhiều thức ăn vào ban đêm, cá ăn nhiều sẽ bị xệ bụng.

cho cá koi ăn

Lượng thức ăn cho cá cũng sẽ được điều chỉnh tùy theo thời tiết. Vào những ngày trời mưa, chất lượng nước không còn được đảm bảo, nên kết hợp việc thay nước cùng xả cặn, lượng thức ăn nên điều tiết lại ít hơn. Bổ sung thức ăn vào buổi chiều, thời gian đó nhiệt độ nước trong hồ dần lên cao lại, và cũng sẽ giảm thức ăn lại vào ban đêm.

cho cá koi ăn

Nói về nồng độ oxy có trong nước, thì vào những lúc sáng sớm là lúc oxy có nồng độ thấp nhất, cứ thế đến khi trời nắng lên, nồng độ oxy trong nước sẽ tăng dần, đến khi đạt mức cực đại vào buổi chiều, và hạ dần vào buổi tối cho đến sáng sớm. Độ pH trong nước cũng tỉ lệ thuận với nồng độ oxy, trong khi nồng độ khí Co2 lại ngược lại, cao vào buổi sáng và thấp vào buổi chiều

cho cá koi ăn

Khi chúng ta cho cá ăn, thì lượng oxy trong nước sẽ giảm và làm tăng lượng khí Co2, nhưng chỉ trong một thời gian không dài. Thức ăn dư thừa phân hủy và các chất thải bài tiết của cá cũng tác động đến chất lượng nước, khi đó làm tăng nồng độ amoniac trong hồ. Do đó hệ thống lọc hồ Koi cũng rất quan trọng để đảm bảo môi trường nước trong hồ phải sạch từ đó giúp cho cá Koi có được sự phát triển tối ưu nhất.

Bình Luận

Thức ăn cá koi