Phong trào chơi Koi tại Việt Nam ngày càng phát triển nên người chơi hiện tại có rất nhiều phương án thiết kế cho hệ thống lọc nước hồ Koi của mình. Có rất nhiều lựa chọn cho vật liệu lọc nước của hồ Koi với đa dạng chủng loại và giá thành. Trong đó mỗi loại vật liệu lọc có công dụng riêng và chuyên biệt. Và đặc biệt hơn nữa là người chơi hoàn toàn có thể kết hợp với nhiều loại vật liệu lọc nước khác nhau áp dụng trong hồ Koi của mình chứ không nhất thiết chỉ dùng vài loại.

vat lieu loc nuoc ho koi

Người chơi cần xác định rõ những loại vật liệu lọc sẽ sử dụng, để khi thiết kế hồ Koi sẽ tính toán xây dựng bao nhiêu ngăn lọc và cách lọc nước hiêu quả nhất. Nhân Đại Thành sẽ giúp các bạn nắm bắt những chủng loại chính qua những đặc điểm sau:

- Lọc cơ học: Chổi, Bông gòn lọc và cao cấp hơn nữa là Drum filter là không thể thiếu trong một hệ thống lọc nước. Lọc cơ học là bước lọc đầu tiên rất quan trọng để phân tách chất thải của cá, rác, lá cây, chất rắn lơ lửng... tại ngăn lắng của hồ Koi.

- Lọc sinh học: Đại diện tiêu biểu của vật liệu lọc là Jmat, Monotaro BH, Crystal Bio, san hô, nham thạch trắng... là những vật liệu lọc giúp sinh sôi và phát triển các loại vi sinh có lợi trong hồ, vi sinh sẽ làm giảm độc tố có hại trong môi trường nước của hồ Koi.

- Lọc UV: dùng tia cực tím để diệt những loại vi khuẩn có hại, đèn UV thường được đặt ở ngăn lắng hồ.

- Lọc Kaldness hỗn hợp: sử dụng kaldness, moving bed filter đã chứng minh hiệu quả vượt trội trong công nghiệp xử lý nước thải và xử lý nước hồ Koi. Sở dĩ tôi gọi đây là lọc hỗn hợp bởi kaldness hoàn toàn có thể là lọc cơ học hoặc có thể là lọc sinh học. Diện tích bề mặt của kaldness lớn và được đảo đều dưới sục khí Oxy Aerator mạnh, điều này sẽ giúp vi sinh phát triển mạnh và những chất thải trong hồ sẽ phân hủy hoàn toàn và vô hại đối với hồ.

Nhân Đại Thành